Mặt Bằng Phòng Xông Hơi: Lựa Chọn Hoàn Hảo Cho Sức Khỏe và Sự Thư Giãn

Việc thiết kế một mặt bằng phòng xông hơi không chỉ giúp tiết kiệm chi phí xây dựng làm phòng xông hơi mà nó còn khiến cho không gian của phòng xông hơi trở thành phần của cuộc sống xa hoa, góp phần quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe và sự thư giãn. Không gian xông hơi là nơi mà bạn có thể giải tỏa căng thẳng, tăng cường sức kháng, và cải thiện tình trạng sức khỏe nói chung. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ khám phá sâu hơn về mặt bằng phòng xông hơi, từ lợi ích cho đến cách lựa chọn mặt bằng phù hợp và bảo quản chúng. Hãy cùng tìm hiểu!

I. Định Nghĩa Mặt Bằng Phòng Xông Hơi

Mặt bằng phòng xông hơi là một không gian được thiết kế đặc biệt để đặt hoặc xây dựng phòng xông hơi nhằm tạo ra môi trường, không gian lý tưởng cho việc thư giãn và tiện lợi. Trong một phòng xông hơi, nhiệt độ thường nằm trong khoảng 40°C – 70°C và độ ẩm có thể lên đến 100%. Điều này tạo ra một môi trường thoải mái, giúp cơ thể thư giãn và loại bỏ độc tố qua mồ hôi

Hiểu về mặt bằng phòng xông hơi

II. Lợi Ích Của Mặt Bằng Phòng Xông Hơi

 • Tiện lợi: Mặt bằng xông hơi phù hợp tối ưu sẽ giúp cho việc sắp xếp các hạng mục trong gia đình có được công năng tối ưu nhất, từ đó tăng sự tiện ích cho ngôi nhà
 • Nâng tầm không gian đẳng cấp: Mặt bằng đẹp đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ show được không gian thư giãn, phòng xông hơi thường được decor rất đẹp và sang trọng điều này sẽ giúp nâng tâm ngôi nhà của bạn.
 • Gia Tăng Giá Trị Bất Động Sản: Một mặt bằng xông hơi hiện đại và thẩm mỹ có thể làm tăng giá trị của ngôi nhà bạn. Nó là một yếu tố thu hút cho người mua hoặc thuê bất động sản và có thể tạo ra sự khác biệt trong việc bán nhà.
 • Tăng Sự Hài Lòng Trong Gia Đình: Mặt bằng xông hơi có thể trở thành nơi tận hưởng gia đình và bạn bè. Việc thường xuyên xông hơi cùng nhau có thể tạo ra kỷ niệm đáng nhớ và thời gian quý báu để tương tác giúp gắn kết tình cảm và nâng niu sức khỏe của mọi người
 • Thuận tiện cho việc lắp đặt di chuyển: Mặt bằng phù hợp sẽ thuận tiện cho việc chuẩn bị mặt bằng, đi đường điện nước, vận chuyển lắp đặt và di chuyển phòng.

Tầm quan trọng trong việc lựa chọn thiết kế mặt bằng phòng xông hơi

III. Các Loại Mặt Bằng Phòng Xông Hơi

Có nhiều loại mặt bằng phòng xông hơi khác nhau, và việc lựa chọn một loại phù hợp với nhu cầu của bạn là quan trọng. Dưới đây là một số loại phòng xông hơi phổ biến:

 • Phòng Xông Hơi Khô: Loại này sử dụng nhiệt độ cao và độ ẩm thấp. Chất liệu thường được làm bằng gỗ vậy lên mặt bằng thường yêu cầu thông thoáng hoặc hạn chế nước.
 • Phòng Xông Hơi Ướt: Loại này có độ ẩm cao hơn và thường được thiết kế với gạch ceramic và gạch men hoặc kính. Nó tạo ra một môi trường ẩm ướt giúp làm sạch da và đường hô hấp. Vì vậy mặt bằng phòng ướt chúng ta có thể bố trí ở khu vực thuận tiện cho việc cấp nước và nguồn điện, mặt bằng thường được tích hợp cùng phòng tắm hoặc khu riêng biệt
 • Phòng Xông Hơi 2 Trong 1: Phòng xông hơi hỗn hợp kết hợp cả hai phòng khô và ướt để tăng công dụng cho người sử dụng. Vì vậy mặt phòng loại phòng này yêu cầu mặt bằng khá đặc biệt, vì vậy chúng ta lên thiết kế mặt bằng trước khi xây dựng hoặc hoàn thiện
 • Phòng Xông Hơi Khô Hồng Ngoại: Đây là một loại phòng xông hơi mà thiết bị sưởi ấm bằng hồng ngoại, được thiết kế và tích hợp nhỏ gọn trong các vách tường, vì vậy phòng xông hơi hồng ngoại nhỏ gọn dễ dàng lắp đặt và di chuyển nên mặt bằng phòng hồng ngoại có thể tùy chọn ở nhiều vị trí.
cac loại mặt bằng xông hơi
Một số loại mặt bằng xông hơi

IV. Cách Lựa Chọn Mặt Bằng Phòng Xông Hơi

Khi bạn quyết định thiết kế một mặt bằng phòng xông hơi cho gia đình hoặc để kinh doanh, có một số yếu tố quan trọng cần xem xét:

 • Kích Thước và Diện Tích: Xác định diện tích mặt bằng phòng xông hơi mà bạn mong muốn. Điều này sẽ quyết định loại phòng xông hơi phù hợp với không gian của bạn. Nếu không gian hạn chế, bạn có thể xem xét các loại phòng xông hơi cá nhân hoặc phòng xông hơi góc.
 • Loại Thiết Bị: Có hai loại máy tạo hơi chính: máy xông hơi khô và máy xông hơi ướt. Máy xông hơi khô là thiết bị dành cho phòng xông hơi khô. Máy xông hơi ướt là thiết bị dành cho phòng xông hơi ướt. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng máy với các mức giá khác nhau từ 6-15 triệu, từ 15-50 triệu và trên 50 triệu
 • Chất Liệu Xây Dựng: Chất liệu xây dựng của mặt bằng phòng xông hơi cũng rất quan trọng. Đối với phòng xông hơi khô thì thường được sử dụng bằng gỗ tự nhiên vì sự ấm áp và thẩm mỹ và tinh dầu trong gỗ, gỗ Thông, Hemlock, Hinoki, Tuyết Tùng thường là những loại được ưa chuộng nhất, nhưng cần bảo trì thường xuyên. Gạch ceramic và gạch men hoặc kính thích hợp cho phòng xông hơi ướt
 • Hệ Thống Điều Khiển: Chọn một mặt bằng phòng xông hơi tiện lợi cho việc lắp đặt hệ thống điều khiển dễ sử dụng. Điều này bao gồm việc kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm và thời gian xông hơi.
 • An Toàn: Đảm bảo mặt bằng phòng xông hơi có các tính năng an toàn như hệ thống bảo vệ quá nhiệt và thiết bị an toàn để tránh sự cố.
Cách lựa chọn mặt bằng xông hơi
Một số lưu ý khi thiết kế lựa chọn mặt bằng xông hơi

V. Bảo Quản Mặt Bằng Phòng Xông Hơi

Để duy trì hiệu suất tốt của phòng xông hơi và đảm bảo tính bền vững, bạn cần tuân thủ một số nguyên tắc bảo quản mặt bằng cũng như khu vực đặt phòng xông

 • Hạn Chế Thay Đổi Mặt Bằng: Hạn chế thay đổi mặt bằng hoặc thêm các thiết bị hoặc hạng mục khác vào khu vực xông hơi
 • Vệ Sinh Định Kỳ: Dọn dẹp và lau chùi mặt bằng phòng xông hơi định kỳ để loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn. Sử dụng sản phẩm vệ sinh phù hợp.
 • Kiểm Tra Hệ Thống: Kiểm tra hệ thống máy tạo hơi, hệ thống điều khiển và các bộ phận khác định kỳ để đảm bảo chúng hoạt động đúng cách.
 • Làm Khô Sau Mỗi Sử Dụng: Để tránh mốc và oxi hóa, luôn làm khô phòng xông hơi sau mỗi lần sử dụng.

Mặt bằng phòng xông hơi không chỉ là một phần của cuộc sống xa hoa, mà còn là một phần quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe và sự thư giãn. Với lợi ích về sức khỏe và tinh thần mà nó mang lại, phòng xông hơi đã trở thành một phần quan trọng của cuộc sống hiện đại. Hãy cân nhắc lựa chọn mặt bằng phòng xông hơi phù hợp với bạn và bắt đầu hưởng trọn những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại!

Bảo quản mặt bằng xông hơi

Nếu bạn quan tâm đến việc lựa chọn mặt bằng phòng xông hơi hoặc muốn biết thêm về các sản phẩm và dịch vụ liên quan, hãy liên hệ Soya ngay hôm nay. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn để bạn có được trải nghiệm xông hơi tốt nhất và duy trì sức khỏe tốt nhất.

Tham khảo thêm một số phương pháp xông hơi hiện đại ngày nay để áp dụng vào chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe cho cả gia đình mình nhé
Soya – Thương Hiệu Phòng Máy Xông Hơi, Bồn Sục, Thiết Bị Bể Bơi Với Công Nghệ Nhật Bản.
Thuộc Công ty Cổ Phần XNK Greentech Việt Nam
Địa chỉ: 

 • Hà Nội: Số 10 Hoàng Sâm, Nghĩa Đô, Cầu Giấy
 • Showroom: Shophouse Long Khánh 7-12 Vinhomes Thăng Long, Hà Nội
 • Thành phố Hải Dương: 319 Điện Biên Phủ
 • Thành phố Quy Nhơn: 804 Trần Hưng Đạo
 • Thành phố Đà Nẵng 226 Nguyễn Hữu Thọ
 • Quảng Ninh: Sh 7-8 Times Garden, đường Lê Thánh Tông, phường Bạch Đằng, thành phố Hạ Long 
 • Thành phố Hồ Chí Minh: 7/62 đường 182, P. Tăng Nhơn Phú A, thành phố Thủ Đức
 • Xưởng sản xuất: số 115 Phan Bá Vành, P. Cổ Nhuế, Q.Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội
Bài viết liên quan
Vì sao phòng xông hơi đang dần trở nên phổ biến hơn với mỗi gia đình hiện nay!!
Vì sao phòng xông hơi đang dần trở nên phổ biến hơn với mỗi gia đình hiện nay!!

Lợi ích của phòng xông hơi gia đình Trước đây liệu pháp xông hơi nghe còn khá xa lạ với Read more

Cách sử dụng máy xông hơi chi tiết và hiệu quả nhất
Cách sử dụng máy xông hơi chi tiết và hiệu quả nhất

Máy xông hơi hiện đang HOT trên thị trường với những tính năng nổi bật cũng như tốt cho sức Read more

Kích thước phòng xông hơi chuẩn dành cho gia đình, spa, resort
Kích thước phòng xông hơi chuẩn dành cho gia đình, spa, resort

Sở hữu 1 phòng xông hơi riêng cho gia đình hoặc spa luôn là điều mà mọi người mong muốn Read more

Top 10 loại máy xông hơi gia đình tốt nhất mọi thời đại
Top 10 loại máy xông hơi gia đình tốt nhất mọi thời đại

Hiện nay xông hơi đang là phương pháp chăm sóc sức khỏe được nhiều người ưa chuộng. Trên thị trường Read more